Hướng dẫn lắp đặt máy ép bùn

Đăng lúc 09:21, 17/05/2022

Máy ép bùn khung bản là loại máy ép bùn có cấu tạo khá đơn giản. Bên cạnh máy ép bùn trục vít thì thiết bị này dễ sử dụng và vận hành. Do đó, máy ép khung bản được chuyên dụng trong quy trình xử lý nước thải trên thị trường. Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp máy ép bùn với những khả năng ưu việt, Công ty Sản xuất máy ép lọc VINA tự hào là nhà phân phối cho nhiều đơn vị doanh nghiệp trong lĩnh vực xử lý chất thải, nước thải công nghiệp và sinh hoạt.

Một trong những công việc quan trọng ngay khi mua máy ép bùn là lắp đặt máy đúng thiết kế. Việc lắp ráp đúng nhằm để máy có thể hoạt động một cách tốt nhất.

  • Trước hết, để đảm bảo lắp đặt máy ép bùn chính xác, đơn vị kinh doanh cần có đội ngũ công nhân, kỹ sư lành nghề, kinh nghiệm về máy ép bùn nói chung và máy ép bùn đặc biệt.
  • Tiếp theo, để đảm bảo các chi tiết máy được lắp đặt đúng vị trí, nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp cần hiểu rõ thiết kế máy, nghiên cứu kỹ hướng đặt máy. Đồng thời tính toán số lượng, chiếu chiều dài, chiều cao của rãnh đường ống dẫn. Xem xét kỹ vị trí của từng bộ phận máy như vải lọc bùn, cột máy, khung máy, hệ thống bơm màng khí nén, v.v...

Ngoài các điều kiện trên, doanh nghiệp cũng cần xác định vị trí đặt máy để thuận tiện hơn trong sản xuất và xử lý bùn thải.

Công việc lắp đặt máy

Vậy lắp đặt máy ép bùn như thế nào cho đúng tiêu chuẩn? Khi hiểu rõ các bước trên, đội ngũ công nhân, kỹ sư cơ khí có thể tiến hành lắp đặt máy theo các trình tự sau:

  • Bước 1: Bước đầu tiên là bạn phải lắp phần đế của máy ép bùn vào vị trí đã cố định trước. Phần chân đế này đóng vai trò chủ lực trong việc chịu tải trọng của máy ép bùn. Bộ phận này đảm bảo sự chắc chắn, ổn định cho máy khi hoạt động.
  • Bước 2: Lúc này, sử dụng xe cẩu để nâng máy lên chân để đánh rối và sau đó vặn các ốc nối lại với nhau cho chắc chắn. Để đảm bảo cho thiết bị vận hành không bị xê dịch thì máy ép phải được lắp chặt chẽ với chân đế. Việc cố định này sẽ đánh dấu cho tiến độ và chất lượng công việc sau này.
  • Bước 3:

Sau khi đã cố định khung máy và chân đế cố định rồi, kế tiếp là lắp hệ thống bơm bùn. Hệ thống bơm bùn này sẽ gồm một màng khí nén đi với ống để di chuyển bùn từ bể lên máy ép bùn. Bạn cần xác định và tính đoán đúng chiều dài của ống dẫn bùn thật cẩn thận.

  • Bước 4: 

Bước cuối cùng là lắp đặt nguồn điện cho máy ép bùn hoạt động. Hãy bắt đầu đấu nối tủ điện với nguồn điện 3 pha công nghiệp để cung cấp điện cho máy hoạt động. Đồng thời, cũng nên chuẩn bị nguồn cung cấp khí nén để phục vụ quá trình hoạt động của máy. Sau khi thực hiện xong các bước trên thì việc lắp đặt máy ép bùn khung bản cơ bản đã hoàn thành.

=> Xem thêm bài viết: Cấu tạo của máy ép bùn khung bản.

Chú ý:  Bên cạnh việc lắp đặt máy ép bùn, để máy hoạt động tốt, phát huy hết công suất cũng như tiết kiệm chi phí sửa chữa thì nhà đầu tư nên quan tâm đến việc bảo dưỡng và sửa chữa máy móc, cụ thể:

- Nhân công, kỹ sư cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc hướng dẫn trong quá trình vận hành máy ép bùn.

- Thường xuyên kiểm tra toàn bộ máy cũng như từng bộ phận của máy hàng tuần.

- Vệ sinh các bộ phận của máy sau khi vận hành sản xuất. Nhất là máy ép bùn băng tải luôn chạy liên tục.

Xem thêm:

Việc đầu tư một thiết bị máy ép bùn khung bản để gia tăng sản xuất là nhu cầu rất cần thiết. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về máy ép bùn khung bản nói riêng cùng các loại máy ép bùn khác nói chung. Hoặc quý khách muốn đặt mua máy ép bùn khung bản công nghệ Châu Âu, hãy liên hệ với VINA theo địa chỉ:

================

Công ty TNHH Sản Xuất Máy Ép Lọc VINA

☎ Tel: 0274 626 8087 - 0902 999 423

  • Nhà máy 1: 135C Mỹ Phước Tân Vạn, KP1B, P. An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.
  • Nhà máy 2: 617-618 Thuận An Hòa, P. An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.
  • Văn phòng Hà Nội: Số 39, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội

Website 1: https://mayepbunkhungban.com/
Website 2: http://khungbanmayepbun.com/
Website 3: https://vfp.vn/