Phân biệt các loại khớp nối cao su hiện nay trên thị trường

Đăng lúc 16:08, 10/10/2017

Khớp nối cao su là một loại khớp nối đa dụng thường được sử dụng ở nhiều các ngành, lĩnh vực khác nhau để kết nối các hệ thống đường ống chất lỏng. Hiện nay trên thị trường, khớp nối mềm không chỉ có một loại duy nhất, mà có rất nhiều các kiểu dáng, chất liệu, kích cỡ khác nhau được bày bán, điều này giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn khi mua, thêm vào đó là mỗi loại khớp nối lại có một tính năng nổi bật riêng biệt. Vì thế để lựa chọn được loại khớp nối cao su mềm phù hợp với hệ thống đường ống của đơn vị mình, các bạn cần phải biết trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại khớp nối và mỗi loại khớp nối sẽ có tính năng nổi bật, thích hợp vớ hoàn cảnh môi trường như thế nào, có như thế khi mua về sử dụng khớp nối sẽ “ hoàn thành ”tối đa vai trò của mình khi được lắp đặt vào hệ thống đường ống.

Để giúp các đơn vị công ty, nhà máy biết rõ hơn về các loại khớp nối cao su hiện nay trên thị trường để từ đó mua được loại khớp nối thích hợp, công ty cổ phần sản xuất – xuất nhập khẩu máy ép bùn VINA sẽ giúp bạn phân biệt các loại khớp nối mềm được bày bán hiện nay.

 

1. Tại sao việc phân biệt các loại khớp nối là cần thiết?

 

Khớp nối nói chung là một vật liệu để liên kết 2 chi tiết cố định của một hệ thống đường ống chất lỏng nào đó, giúp hoạt động của hệ thống nhờ đó mà hoạt động uyển chuyển hơn, êm ái, không rung lắc.

Việc phân biệt khớp nối không chỉ gói gọn trong các loại khớp nối mềm mà còn giữa các khớp nối với nhau. Hiện nay, khớp nối nói chung có 2 loại cơ bản, là khớp nối cứng và khớp nối mềm. Và mỗi loại trong 2 loại khớp nối đó lại có những tính năng nổi bật khác nhau, chúng ta sẽ bàn sau về các loại này và bây giờ chúng tôi xin phép được giới thiệu qua về 2 loại khớp nối chính và khớp nối mềm.

khop noi cao su mem

Khớp nối cứng và khớp nối mềm

Khớp nối cứng là loại khớp nối cũng như chức năng chung của khớp nối đó là liên kết cố định giữa hai chi tiết máy lại với nhau, đảm bảo rằng không có sự sai lệch vị trí. Còn khớp nối mềm cao su cũng thực hiện chức năng đó, nhưng loại khớp này khác với khớp nối cứng ở chỗ nó có khả năng lựa theo sự sai lệch vị trí ở các trục chuyển động rồi bù sai lệch cho trục. Chính bởi tính năng, có tác dụng bù sai lệch tâm giữa các trục nên loại khớp nối mềm thường được lựa chọn nhiều hơn loại khớp nối cứng.

Khớp nối mềm cao su tuy có cách thức hoạt động, chức năng chung nhưng mỗi loại khớp nối mềm riêng biệt lại có những tính năng nổi bật riêng biệt tương ứng với từng loại. Việc phân biệt này sẽ giúp chúng ta nhìn ra và biết đến những tính năng nổi bật đó để lựa chọn được một loại thích ứng nhất với hệ thống máy móc tại đơn vị mình. Nếu chọn đúng loại phù hợp, khớp nối sẽ hoạt động để đạt được hiệu quả tối đa nhất, còn ngược lại nếu chọn sai, chọn phải loại không phù hợp với ứng dụng trong hệ thống máy móc, thiết bị của mình thì máy sẽ không hoạt động hiểu quả, giảm năng suất hoạt động, gây lãng phí nhiều chi phí cho đơn vị.

 

2. Cách phân loại các khớp nối mềm

 

Ta có thể phân loại các loại khớp nối mềm dựa theo 2 cách để có thể chọn được một loại khớp nối mềm cao su phù hợp nhất với mục đích sử dụng của hệ thống từng loại máy móc.

Khớp nối mềm hiện được bày bán tại các cửa hàng với đa dạng các chất liệu khác nhau, như được làm từ chất liệu: cao su, gang, inox,…nhưng mỗi loại lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng biệt để có thể đáp ứng “ trọn vẹn ” cho từng hệ thống thiết bị khác nhau.

Khớp nối cao su

Khớp nối cao su ngoài tên gọi chính của mình, còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như khớp nối cao su chống rung, khớp nối cao su củ tỏi, khớp nối cao su giảm chấn, khớp nối cao su mặt bích.

Loại khớp nối mềm cao su này được cấu tạo bằng chất liệu cao su tổng hợp cao cấp epdm, hai đầu kết nối với đường ống hệ thống được làm bằng inox, thép và mặt bích lắp sẵn. Loại khớp nối mềm cao su này có thể biến dạng và đàn hồi rất tốt, nhờ đó mà giảm các lực tác dụng va đập mạnh khu hệ thống đang vận hành. Đây được coi là một loại phụ kiện vô cùng quan trọng dùng để liên kết các hệ thống đường ống chất lỏng lại với nhau, thực hiện chức năng truyền chuyển động từ chi tiết đường ống này sang chi tiết đường ống khác, nhờ đó mà hệ thống máy vận hành được thông suốt, không rung lắc.

Khớp nối giãn nở cao su

Khớp nối giãn nở cao su

Ngoài ra, khớp nối cao su còn có loại khớp nối mềm cao su lắp ren, loại này cũng được làm bằng chất liệu cao su cao cấp nhưng ở hai đầu lắp vào để lắp vào hệ thống được lắp ren sẵn. Cũng như tính năng của khớp nối cao su nói chung, khâu liên kết của khớp nối cao su chống ren có thể biến dạng hay đàn hồi tốt theo nguồn năng lượng chuyển động, va đập khi hệ thống vận hành, giúp giảm đáng kể sự chấn động đột ngột truyền từ chi tiết này sang chi tiết kia.

Khớp nối mềm Inox

Khớp nối mềm inox cũng có hai loại riêng biệt là khớp nối mềm cao su mặt bích inox và khớp nối mềm inox ren – rắc co.

Khớp nối mềm Inox

Khớp nối mềm Inox

  • Khớp nối mềm inox lắp bích là loại khớp nối làm từ chất liệu inox và ở 2 đầu lắp vào hệ thống đòng ống có mặt bích lắp sẵn. Loại khớp nối này được dùng để lắp đặt trên hệ thống các đường ống cố định để giúp cho ống giảm rung lắc, có thể co giãn, nhờ đó mà bảo vệ an toàn cho các thiết bị trên hệ thống.
  • Khớp nối mềm inox ren – rắc co: Loại khớp nối mềm inox này có cấu tạo giống như trên nhưng có một điểm khác, đó là sự kết nối đường ống, loại này được lắp ren sẵn ở hai đầu và có kết nối sẵn với rắc co.

Khớp nối mềm Gang

Khớp nối mềm gang được làm từ chất liệu gang, một loại chất liệu truyền thống được sử dụng khá lâu nhưng lại có những ưu điểm vượt trội không thua kém gì những loại chất liệu cao cấp khác.

Khớp nối mềm Gang

Khớp nối mềm Gang

Loại khớp nối này chức năng cũng như các loại khớp nối trên là giúp liên kế hai chi tiết đường ống của hệ thống chất lỏng, giúp các đường ống không bị vỡ nứt, gãy khi đi qua các mặt băng xấu, độ rung lắc mạnh.

Hy vọng với sự phân biệt các loại khớp nối mềm cao su trên đây của chúng tôi, đơn vị công ty bạn đã có cái nhìn rõ hơn về các loại khớp nối trên thị trường hiện nay.

 

3. Tại sao chức năng hoạt động của khớp nối mềm lại hỗ trợ hệ thống đường ống hiệu quả

 

Thường ở trong các đơn vị sản xuất, khu công nghiệp, chung cư cao tầng,…ngoài các hệ thống nước ra còn có các hệ thống khó nén đặt ở bên trong. Khi được đặt ở  một môi trường bình thường các hệ thống này đã có những sự chênh lệch khá vênh về nhiệt độ, áp suất, thế cho nên khi được lắp đặt trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, chung cư,…với môi trường có sự biến động đa dạng thì sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất này còn có sự chênh lệch lớn hơn rất nhiều ( tùy vào môi trường từng khu vực). Và sự thay đổi này sẽ dẫn đến những sự biến đổi cho hệ thống đường ống được đặt tại nơi đây, như làm giãn nở đường ống, rung lắc, làm ảnh hưởng đến sự vận hành và tuổi thọ của đường ống.

Bởi vậy, để khắc phục được những hiện tượng này, các nhà xưởng, khu công công nghiệp hay các chung cư sử dụng thiết bị khớp nối mềm cao su. Các khối nối cao su này đóng một vai trò rất quan trọng để quá trình hoạt động, vận hành của máy móc diễn ra trơn chu và lại được hiệu quả tối đa. Khả năng biến dạng của các mẫu khớp nối mềm này rất tốt, giảm thiểu được các tình trạng va đập và các lưc tác dụng của hệ thống vào đường ống, giảm tải trọng, cùng với đó là bù sai lệch tâm giữa các liên kết của hệ thống.

 

4. Địa chỉ bán khớp nối cao su uy tín, chất lượng

 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các công ty, cửa hàng đại lý, cung cấp và bán các sản phẩm khớp nối mềm cao su, do đó nhiều người không gặp nhiều khó khăn để tìm một công ty, cửa hàng để chọn mua. Tuy vậy, các bạn cũng cần chú ý khi mua khớp nối cao su, vì hiện nay tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng “ len lỏi ” vào rất nhiều cửa hàng, nhiều nơi vì ham hố lợi nhuận cao mà nhập khớp nối từ nhiều nơi sản xuất kém chất lượng về bán, làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng bán ra đến tay người tiêu dùng. Vì thế, các bạn nên chọn những địa chỉ bán khớp nối cao su uy tín, chất lượng để chọn mua.

Công ty sản xuất – xuất nhập khẩu máy ép bùn VINA chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ bán hàng chất lượng, giá cả phải chăng, đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực. Đến với công ty bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được những loại khớp nối mềm cao su phù hợp với hệ thống đường ống tại đơn vị mình, như khớp nối mềm cao su nối bích, khớp nối mềm cao su chống rung, khớp nối cao su giảm chấn, khớp nối đệm cao su,…

Khớp nối cao su được bán tại Đại Đồng Tiến Phát

Khớp nối cao su được bán tại Đại Đồng Tiến Phát

Các dòng sản phẩm này tại công ty đều là những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp, có nguồn gốc rõ ràng nên giá khớp nối mềm cao su tại công ty chúng tôi được xem là cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài giá cả hấp dẫn, khi đến mua tại công ty hay các đại lý chính thức của công ty các bạn còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, như chiết khấu, miễn phí vận chuyển, bảo hành,…

Nếu trong quá trình lựa chọn và mua hàng các bạn cảm thấy khó khăn để tìm được một loại khớp nối cao su phù hợp với hệ thống đường ống tại đơn vị mình, các nhân viên bán hàng tại cửa hàng sẽ tư vấn, giúp bạn lựa chọn được một loại khớp nối chất lượng, phù hợp nhất. Do đó, chắc chắn khi đến với công ty bạn sẽ có được những sự hài lòng tuyệt đối nhất.