Chức năng của khớp nối mềm cao su mặt bích

Đăng lúc 16:07, 09/11/2017

Được sử dụng trên các hệ thống đường ống, các máy bơm trong khu xí nghiệp, nhà máy, ống dẫn nước, các trạm bơm nước, … Khớp nối cao su là dạng khớp nối bằng cao su chất lượng cao có thể chịu được lực nén, ép, độ giãn nở, chống rung hiệu quả với nhiều kích thước ống khác nhau, điển hình là khớp nối mềm cao su mặt bích. 

 

 khớp nối mềm mặt bích Công ty TNHH SX Máy Ép Lọc VINA

Chức năng của khớp nối mềm mặt bích

Đặc điểm khớp nối mềm cao su mặt bích


Được chế tạo từ ba lớp khớp nối mềm cao su mặt bích gồm có lớp giữ bằng nylon, lớp trong và ngoài đều bằng cao su nên tạo độ dẻo dai, đàn hồi và độ bền sử dụng cao.
Giúp cho chỗ nối không rỉ nước với mặt bích thép ép chặt chỗ nối. Nhờ vào các lỗ mặt bích mà việc lắp đặt được thực hiện khá dễ dàng vì khớp nối mềm mặt bích được thường dùng để nối ống có đường kính và chịu được áp lực lớn. 


Chức năng của khớp nối mềm mặt bích 

 

Trong thực tế, để giúp cho các hệ thống của đường ống luôn hoạt động tốt với áp lực và nhiệt độ tối ưu, ống thép sẽ giãn nở khi nhiệt độ thay đổi và người ta thường sử dụng khớp nối cao su và để bù trừ sự giãn nở này. Với chi phí hợp lý nhờ vào khả năng co giãn của khớp nối cao su mặt bích giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống.
Kiểm soát các thay đổi, rung và giảm đi tiếng ồn của hệ thống đường ống một cách đáng kể. Khớp nối mềm làm cho áp suất phân bổ toàn diện lên tất cả bề mặt phía trong khớp nối nhờ làm bằng cao su đàn hồi và dạng hình cầu và làm giảm lực tác dụng lên đường ống, thiết bị hay các loại van công nghiệp,…


Ứng dụng của khớp nối mềm cao su mặt bích


Khớp nối cao su được sử dụng nhiều trong các ngành nhờ ưu điểm vượt trội của mình. Trong các hệ thống liên quan đến đường ống tại công nghiệp hay các ngành xử lý đến nước thải, hàng hải thì khớp nối cao su chống rung cũng được sử dụng phổ biến. 
Ngoài ra, khớp nối ống cao su cũng đang được sử dụng rất nhiều trong việc lắp đặt điều hòa không khí, ngành hóa chất, hệ thống HVAC, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Khớp nối mềm cao su mặt bích kết nối máy bơm và đường ống nước an toàn
Khớp nối mềm trong đó cũng có rất nhiều loại như: khớp nối mềm inox, khớp nối mềm cao su và khớp nối mềm cao su mặt bích,… Trong các công trình xây dựng những thiết bị này thường thấy rất nhiều, đa phần các chủ đầu tư thường dùng các sản phẩm này ở những công trình để thuận tiện cho quá trình làm việc. Thường thì các sản phẩm thiết bị hỗ trợ phải là những sản phẩm chất lượng và đáp ứng được những yêu cầu đề ra của các chủ đầu tư khi muốn làm tốt một công đoạn nào đó trong quá trình thi công. 


Trong rất nhiều ngành tất cả các sản phẩm khớp nối mềm cao su mặt bích được dùng như: ngành dệt may, ngành gạch men, ngành dược phẩm, ngành thực phẩm sạch, ngành xi mạ, ngành hóa chất, ngành sản xuất dung môi,… nhưng thường dùng nhất đó chính là ngành thi công nước.

 

Tại sao khớp nối mềm cao su mặt bích lại thường dùng trong ngành thi công nước?


Khớp nối mềm cao su mặt bích hay còn gọi là khớp nối cao su chống rung có tác dụng trong kết nối giữa máy bơm với đường ống nước, được cấu tạo từ cao su lưu hóa và mặt bích nó chính là sản phẩm hỗ trợ trong quá trình vận hành nước. Do đó, vì nó chẳng những có tác dụng lớn mà còn có thể nâng cao tầm giá trị của công trình lên cao nên các công trình lớn thường xuyên dùng thiết bị hiện đại này. 


Thử nghĩ mà xem, để quấn ống nếu như công trình lớn mà tất cả các ống nước lớn khi kết nối với máy bơm mà sử dụng băng keo lụa thì có thể nó sẽ không đảm bảo về lâu về dài đường ống, sẽ bị bung ra lớp keo và vỡ đường nước nếu như chịu một áp lực nước quá lớn gây ảnh hưởng đến cả hệ thống nếu như cùng chung một công trình. Chính vì thế, nhằm mang lại sự tiện lợi cho người dùng để đảm bảo chất lượng công trình cũng như muốn có một thiết bị có thể thay thế tốt hơn thì sản phẩm khớp nối mềm cao su mặt bích chính là công cụ hữu hiệu giúp cho quá trình kết nối giữa các đường ống và máy bơm nước được dính chặt.

 

khớp nối mềm cao su mặt bích Công ty TNHH SX Máy Ép Lọc VINA

Đặc điểm khớp nối mềm cao su mặt bích


Khớp nối mềm có thể chịu được một áp lực nước rất lớn cũng như tính chất của sản phẩm, ra bởi tính chất thiết kế khi lắp đặt nó sẽ rất khó vỡ hay bung ra mà nó phải chặt chẽ thì mới có thể dính kết lại với nhau. Ngày nay, tuy không phải nhiều nhưng trong các gia đình cũng có nhiều người sử dụng sản phẩm này cho đường nước nhà mình. Nhưng các công trình lớn thì lại sử dụng rất nhiều, chỉ những người trong nghề khi nghe đến tên sản phẩm mới biết đấy chính là gì. Thiết bị này cũng được coi như là sản phẩm chuyên dùng trong xây dựng, thi công các ngành nghê. Vì đôi khi chính người dân bình thường khi nghe đến cũng khá bỡ ngỡ. 

Hiện nay tại công ty Công ty TNHH SX Máy Ép Lọc VINA chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp như khớp nối cao su, khớp giãn nở, van nước, đầu nối nhanh,…đây là những sản phẩm đạt được nhiều danh hiệu về sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm nay. Và để có được thành công như ngày nay chúng tôi đã cố gắng cũng như hết mình hỗ trợ khách hàng. Hy vọng rằng thời gian tới sẽ nhận được hài lòng của khách hàng cũng như tin tưởng về chất lượng sản phẩm của chúng tôi. 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY MÁY ÉP LỌC VINA
Hotline tư vấn: 0274 626 8087
Mail: mayeplocvina@gmail.com
Website: https://vfp.vn/
Trụ sở sản xuất: 135C Mỹ Phước Tân Vạn, KP1B, An Phú, Thuận An, Bình Dương