Những lưu ý khi sử dụng khi sử dụng máy ép bùn khung bản

Đăng lúc 16:30, 20/09/2017

Máy ép bùn khung bản là một trong những thiết bị xử lý nước thải không thể thiếu ở bất kỳ một công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp có quy mô lớn, máy ép bùn khung bản được Công ty TNHH SX Máy Ép Lọc VINA sản xuất có nhiều ưu điểm nổi trội. Việc sử dụng máy ép bùn khung bản tuy không quá khó những các nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến 1 số vấn đề để có thể sử dụng máy thuận tiện hơn, qua đó cũng tăng tuổi thọ cho máy đáng kể.

 

Máy ép bùn khung bản là thiết bị được sử dụng vào quá trình xử lý bùn thải. Hiện nay, máy ép bùn khung bản được sử dụng vào công đoạn cuối cùng của quá trình xử lý bùn thải. Đây là một thiết bị mang đến những lợi ích vô cùng to lớn cho con người. Với sự xuất hiện của máy ép bùn, các nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp đã có những giải pháp hữu hiệu nhằm xử lý bùn thải tại Doanh nghiệp mình. Tại Việt Nam, với sự phát triển cũng như sự bùng nổ về khoa học kỹ thuật, chúng ta đã có thể tự sản xuất được thiết bị này mà không cần nhập khẩu như trước, trong đó không thể không nhắc đến máy ép bùn Công ty máy ép bùn VINA sản xuất.

ƯU ĐIỂM MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN

Máy ép bùn khung bản Công Ty TNHH Sản Xuất Máy Ép Lọc VINA

Có thể nói rằng, để lựa chọn 1 thiết bị máy ép bùn phù hợp với doanh nghiệp của mình, các nhà đầu tư hiện nay rất quan tâm đến những lợi ích của thiết bị đó có thể mang lại cho doanh nghiệp mình, vậy hãy cũng chúng tôi tìm hiểu xem máy ép bùn khung bản do Công ty sản xuất máy ép bùn  sản xuất có ưu điểm gì.

  • Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại máy ép bùn khung bản có độ bền cao, các chi tiết từ khâu sản xuất đến lắp ráp đều được Công ty máy ép bùn VINA thực hiện tỉ mỉ, chuẩn xác, do vậy khi máy ép bùn khung bản vận hành không hề gây khó khăn cho người vận hành.
  • Máy ép bùn khung bản được làm bằng vật liệu không gỉ, chống ăn mòn hóa học. Đây là thiết bị được Công ty máy ép bùn VINA nghiên cứu và sản xuất bởi đội ngũ kỹ sư và sản xuất với nhiều năm kinh nghiệm.
  • Máy ép bùn khung bản có thể xử lý được nhiều loại bùn khác nhau, có nhiều size để khách hàng lựa chọn. Hiện nay máy ép bùn khung bản do Công ty máy ép bùn VINA sản xuất có nhiều ưu đãi lớn, giá thành rẻ

CÁC PHỤ KIỆN MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN

Để máy ép bùn khung bản có thể hoạt động được, chúng ta cần quan tâm đến các phụ kiện máy ép bùn. Hiện nay, phụ kiện máy ép bùn được Công ty máy ép bùn VINA sản xuất và hàng luôn có sẵn tại kho xưởng để phục vụ khách hàng, phụ kiện máy ép bùn khung bản do chúng tôi sản xuất có độ bền cao, giá thành rẻ, có thể kể đến 1 số phụ kiện như sau:

Khung bản máy ép bùn

Khung bản máy ép bùn Công Ty TNHH Sản Xuất Máy Ép Lọc VINA 

Khung bản máy ép bùn hay còn gọi là tấm nhựa khung bản là một vật liệu không thể thiếu trong máy ép bùn khung bản, nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước thải, tạo thành những bã bùn khô để đem đi vứt bỏ hoặc giữ lại tùy theo mục đích sử dụng của đơn vị doanh nghiệp sản xuất.

Máy ép bùn loại khung bản có nhiều loại với các model, kích thước, trọng lượng và nơi sản xuất khác nhau, có máy được nhập khẩu trực tiếp tại bên nước ngoài, có máy lại được sản xuất tại chính Việt Nam. Chính vì sự đa dạng như vậy, mà quý công ty có thể chọn mua các loại máy ép bùn theo nhu cầu, chi phí mà doanh nghiệp dự trù để mua máy ép này, dù là máy ép bùn khung bản Việt Nam, máy ép bùn khung bản Đài Loan,…thì chất lượng và công dụng của loại máy ép bùn vẫn được đảm bảo nhất nếu bạn mua ở những cửa hành, nhà cung cấp chính hãng.

Từ khi máy ép bùn khung bản nói riêng và các loại máy ép bùn khác nói chung ra đời thì các đơn vị sản xuất đã đỡ đi một phần nào khi xử lý hệ thống nước thải sản xuất tại đơn vị mình, nếu như trước kia việc xử lý nước thải tốn rất nhiều thời gian, diện tích, nhân công, chi phí vận chuyển,….thi giờ đây với một chiếc máy ép bùn khung bản thì sự lo lắng đã không còn nữa, mặt khác nhờ máy ép bùn các chi phí, nhân công,…sử dụng trong công việc xử lý bùn thải đã không còn tốn nhiều như trước. Bởi nhờ các bước hoạt động hiệu quả của mình trong việc lọc thải bùn mà máy ép bùn khung bản đã hỗ trợ doanh nghiệp rất hiệu quả, hơn thế nữa còn đảm bảo cho môi trường sống không bị ảnh hưởng.

Vải lọc bùn

Vải lọc bùn chính hãng Công Ty TNHH Sản Xuất Máy Ép Lọc VINA

Vải lọc bùn là một trong những phụ kiện không thể thiếu của máy ép bùn khung bản. vải lọc bùn có nhiệm vụ lọc chất rắn và chất lỏng ra riêng để quá trình ép có thể diễn ra 1 cách trôi chảy. Vải loc máy ép bùn tốt sẽ có thể làm tăng thời gian lọc cũng như tăng năng suất và tạo ra những mẻ bùn chất lượng hơn. Hiện nay Đại Đồng Tiến Phát đã và đang sản xuất vải lọc bùn chất lượng hàng đầu. Được làm từ vật liệu nhập khẩu Hàn Quốc chống ăn mòn vượt trội, vải lọc máy ép bùn cũng có giá thành rẻ cùng chế độ bảo hành đầy đủ.

Bơm màng ARO

Bơm màng Aro Công Ty TNHH Sản Xuất Máy Ép Lọc VINA

Là thiết bị bơm có nhiệm vụ bơm chất lỏng vào máy ép bùn, bơm màng ARO hiện nay được Công ty máy ép bùn VINA nhập khẩu từ USA, đây là thiết bị bơm có công suất hoạt động cực kỳ cao, thiết bị có khả năng bơm khô và làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Đây alf thiết bị được làm từ vật liệu cực kỳ bền bỉ, chống cháy nổ tuyệt đối. Máy bơm màng ARO có giá thành rẻ, bền bỉ.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN

Để giúp quý công ty hiểu hơn vì sao máy ép bùn khung bản có thể xử lý nước thải nhanh gọn và sạch sẽ đến như vậy, hãy cùng xem quy trình từng bước ép bùn của máy nhé.

  • Bước 1: Nước thải bùn được các công nhân đưa vào máy ép bùn khung bản bằng hệ thống bơm thích hợp và sau đó đi vào các khung bản lọc dọc theo chiều dàu của máy, quá trình bơm này cứ tiếp diễn cho đến khi các vải lọc máy ép bùn khung bản ở trên đó chứa đầy bùn,và đây được gọi là quá trình làm đầy khung bản máy ép bùn;
  • Bước 2: Dưới sự tác động và áp lực của máy ép bùn, các hạt rắn từ bùn thải sau khi được lọc bắt đầu bám dần trên bề mặt của các tấm vải lọc, tạo thành những lớp bùn đầu tiên của bánh lọc, được gọi là Pte – Coat. Khi máy tiếp tục hoạt động liên tục, lớp bánh lọc này sẽ trở thành một lớp lọc trung gian cho các lớp bánh lọc tiếp theo;
  • Bước 3: Máy ép bùn khung bản vẫn tiếp tục chạy và phát huy dần khả năng tối ưu của chúng, quá trình đó khiến độ dày của bánh bùn ngày một tăng lên, và tăng đến khi các bánh bùn tạo thành những khối bùn có liên kết vững chắc với nhau. Tính đến thời điểm lọc này, thì đây là giai đoạn xử lý nước thải, tạo thành những bánh bùn khô cứng.
  • Bước 4: Bùn thải được bơm vào buồng lọc giúp lấp đầy các khoảng không gian đã ép, việc này giúp tăng hiệu quả quá trình làm khô và nhờ đó mà các bánh bùn khô sẽ trở nên vững chắc hơn. Chu kỳ ép bùn này tiếp tục tiếp diễn cho đến khi lượng bùn chảy vào máy ép không còn nữa. Trong thời điểm này, thì các máy bơm bùn sẽ tự động được dừng lại, từ đó các áp suất bên trong máy dần được giảm xuống.
  • Bước 5: Các bánh bùn khô dính tại các khung bản lọc bùn được lấy ra để rửa sạch tại địa điểm đặt máy để làm sạch và loại bỏ những tạp chất, hóa chất độc hại từ việc sản xuất mà phát sinh ra, bánh bùn lúc này (tùy mục đích sử dụng của doanh nghiệp) mà được thổi không khí vào để loại bỏ độ ẩm còn sót lại trên bánh, giúp bánh bùn khô một cách tuyệt đối nhất.
  • Bước 6: Khi áp suất của máy ép bùn giảm xuống, hệ thống sẽ đóng cửa thủy lực, tiếp tục khởi động van di chuyển đến vị trí Piston (nút trên máy ép bùn) hoàn toàn mở. Sau khi được mở ra, mỗi tấm khung bản lọc bùn được tách ra và các bánh lọc bùn lúc này sẽ được rơi tự do từ buồng tách lọc xuống máng đựng. Máy ép bùn khung bản có thể điều chỉnh được tốc độ vận chuyển bánh bùn khô, tuy nhiên trung bình vận chuyển bánh bùn khô trung bình chỉ tầm 6 – 9 tấm/ phút.
  • Bước 7: Các bước trên kia là một chu trình lọc bùn thải, do máy ép bùn khung bản hoạt động theo chu kỳ cho nên để bắt đầu một chu trình lọc bùn mới, hệ thống cửa thủy lực vừa đóng được kích hoạt trở lại để các bản khung lọc di chuyển lại về vị trí bạn đầu. Khi đó, máy ép bùn khung bản sẽ bắt đầu một chu trình lọc bùn khác.

Máy ép bùn khung bản tạo ra những mẻ bùn chất lượng

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN

Để máy ép bùn khung bản có thể hoạt động từng bước một cách trơn tru nhất nhằm đem lại hiệu quả xử lý nước thải cao thì các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất cần lưu ý những điều sau khi vận hành máy ép bùng khung bản, bởi tuy đây là loại máy ép hiện đại nhưng thiết kế, điều chỉnh máy có hơi chút phức tạp, nếu không nắm rõ một số lưu ý cơ bản thì sẽ không đath được những kết quả như mong muốn.

Phải chọn đúng công suất máy ép bùn khung bản

Mỗi bể chứa bùn thải tại từng công ty, đơn vị sản xuất sẽ có một thể tích nhất định và tùy theo năng suất hoạt động sản xuất, khối lượng bùn thải ra mỗi ngày mà chọn một loại máy ép bùn khung bản hợp model, model càng cao thì năng suất máy sẽ hoạt động càng cao và có thể xử lý dược nhiều khối lượng chất thải trong một chu kỳ, việc này bạn đã phải lưu ý từ khi đi chọn mua máy. Và khi đi vào vận hành máy cần chọn công suất làm việc của máy sao cho phù hợp với lượng bùn thải định ép trong ngày.

Ví dụ như bạn cần ép 10 m3 bùn thải/ ngày, một ngày bạn mặc định cho máy chạy 10 giờ thì đồng nghĩa bạn sẽ chọn một máy ép khung bản có thể chạy 10 tiếng/ngày. Đây chỉ là chúng tôi ước chừng cho bạn dễ hiểu, còn việc tính sao cho hợp lý số bùn thải ra một ngày, công suất cần hoạt động như thế nào,…thì sẽ do công nhân viên có trình độ, kỹ thuật chuyên môn về vấn đề này đảm nhiệm.

Vì thế chốt lại để máy ép bùn hoạt động một cách hiệu quả nhất theo đúng kỳ vọng của doanh nghiệp đặt ra thì nhân viên phụ trách vấn đề này cần phải chọn được đúng công suất làm việc. Nếu chọn không đúng, máy sẽ không hoạt động hiệu quả, dẫn đến bùn bị lắng dưới bể gây ra khó xử lý, nếu doanh nghiệp sản xuất hàng hóa ít nếu mua máy ép bùn có năng suất cao có thể dẫn đến lãng phí tiền bạc, thời gian chạy máy,…

Do đó, khi đi mua khung bản máy ép bùn ở đâu, ở bất kỳ cửa hàng, đơn vị cung cấp nào đi chăng nữa hãy nhờ đến sự tư vấn của họ để chọn được loại máy phù hợp, để khi vận hành máy sẽ hoạt động “ tròn ” lợi ích tối đa của mình.

máy ép bùn khung bản trong nhà máy xử lý nước thải

Mua đúng loại vật liệu khung bản và vải lọc phù hợp với máy

Khung bản máy ép bùn tùy thuộc vào từng model máy sẽ có những kích thước khác nhau. Và khung bản được bán trên thị trường hiện nay cũng được sản xuất, nhập khẩu ở chính Việt Nam hay các nước khác đều có những chất liệu làm ra khác nhau, do đó tốt nhất nên chọn những tấm nhựa có độ bền cao, đúc từ khuôn có kích thước chuẩn, thường thì tùy thuộc vào model, công suất hoạt động của máy mà có cách sử dụng các bản lọc khung bản khác nhau, các kích thước tiêu chuẩn có các kích thước như sau : 500 x 500 mm, 630 x 630 mm, 800 x 800 mm, 1000 x 1000 mm,…

Còn khi chọn vải lọc bùn cho máy ép bùn khung bản quý khách nên chọn vải lọc bùn có độ dày cao, và 2 loại được sử dụng nhiều nhất dành cho máy ép bùn khung bản là vải lọc Polypropylene (PP) và Polyester (PE).

Vì đây là 2 loại vải được đánh giá là có độ bền cao, và các công ty, đơn vị sản xuất sản xuất các hàng hóa mà phát sinh nước thải có nhiều hóa chất nên chọn loại vải này để có thể lọc tốt lượng nước thải, vì nếu lọc bùn thải không tốt, nước thải không thoát được sẽ gây ra áp lực lớn lên khung bản máy ép bùn làm nứt khung bản và bánh bùn sau khi được ép ra có độ khô không cao.

Tìm đúng đơn vị sản xuất và bán máy chính hãng

Xưởng sản xuất máy ép bùn khung bản Công Ty TNHH Sản Xuất Máy Ép Lọc VINA

Việc tìm được đơn vị sản xuất máy ép bùn khung bản chính hãng sẽ giúp các nhà đầu tư sở hữu được thiết bị máy ép bùn chất lượng, qua đó việc không phải mua máy ép bùn qua trung gian sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể. Hiện nay, máy ép bùn khung bản do Công ty máy ép bùn VINA sản xuất và phân phối có giá thành cực kỳ ưu đãi, với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi hoàn toàn mang đến những lợi ích cực kỳ lớn cho quý khách hàng.

Hy vọng qua bài viết này của Công ty máy ép bùn VINA chúng tôi, các quý công ty đã có cái nhìn trực quan rõ hơn về cách thức của máy ép bùn khung bản và những lưu ý cần biết khi vận hành máy. Nếu muốn mua bất kỳ sản phẩm máy ép bùn khung bản, khung máy ép bùn khung bản, vải lọc máy ép bùn khung bản,…hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn trước khi mua và có được chính sách giá, chế độ bảo hành tốt nhất.

CÔNG TY MÁY ÉP LỌC VINA
Hotline tư vấn: 0274 626 8087
Mail: mayeplocvina@gmail.com
Website: https://vfp.vn/
Trụ sở sản xuất: 135C Mỹ Phước Tân Vạn, KP1B, An Phú, Thuận An, Bình Dương