5 câu hỏi về máy bơm màng khí nén bạn nên biết

Đăng lúc 15:31, 25/05/2022

Một thiết bị máy ép bùn công nghiệp để hoạt động tốt, trơn tru cần có máy bơm màng kèm theo. Do đó, các câu hỏi xung quanh về thiết bị máy bơm luôn được nhà đầu tư thắc mắc. Trong bài viết này, VINA sẽ liệt kê và giải đáp các câu hỏi liên quan về máy bơm màng khí nén hiện nay.

--------------------------------------

1. DỰA VÀO TIÊU CHÍ NÀO ĐỂ CHỌN MUA MÁY BƠM MÀNG KHÍ NÉN?

Có 5 tiêu chí bạn nên biết để chọn máy bơm phù hợp cho mục đích sản xuất của mình. Cụ thể như sau:

 • Chất lỏng: Thành phần chất lỏng và chủng loại của nó là yếu tố đầu tiên nên rõ trước khi mua máy bơm màng. Bạn nên hiểu rõ về tính chất, độ đặc của chất lỏng ra sao để tránh ăn mòn. Xác định xem nó là chất lỏng sạch hay hỗn hợp bán lỏng?
   
 • Độ nhớt: Độ nhớt của chất lỏng cũng đóng vai trò quyết định dùng loại bơm màng nào. Nếu chất lỏng có độ nhớt cao thì cần một máy bơm có công suất mạnh để di chuyển nó. 
   
 • Tốc độ dòng chảy:Tốc độ dòng chảy được định nghĩa theo chuẩn gallon/phút (GPM). Bạn có thể hiểu là kích thước của máy bơm hiện có, từ đó sẽ lựa chọn đúng máy bơm màng phù hợp. Thực tế, nếu bạn muốn tốc độ dòng chảy cao hơn, bạn nên sử dụng một máy bơm lớn hơn và kích thước đường ống lớn hơn.
   
 • Áp suất: Độ áp suất tối đa trên đầu ra và đầu vào của máy bơm khi được xác định đúng sẽ giúp bạn tìm được thiết bị phù hợp.
   
 • Cuối cùng là Nhiệt độ: Nhiệt độ của chất lỏng là ưu tiên cuối cùng để chọn vật tư bơm màng với một thiết lập ứng dụng cụ thể.

2. SỰ KHÁC NHAU GIỮA BƠM MÀNG KHÍ NÉN VÀ BƠM LY TÂM

Đối với máy bơm màng khí nén sự thay đổi thể tích hoạt động của bơm sinh ra do chuyển động tiến lùi của màng. Ở máy bơm này không có kết cấu làm kín động như trong bơm piston. Do đó, bơm màng khí nén được dùng để bơm chất lỏng bẩn độc hại.

Máy bơm ly tâm có cấu tạo đơn giản so với máy bơm màng. Với rất ít bộ phận chuyển động, máy bơm ly tâm cần ít bảo trì hơn và có thể kéo dài hơn máy bơm màng . Máy bơm ly tâm không có hộp số, màng ngăn, van một chiều, kính ngắm, van điều tiết xung động, bôi trơn bánh răng hoặc dầu cacte.

Khuyến nghị chung của chúng tôi là để di chuyển nước trong, hoặc nước có các mảnh vụn nhỏ, thì một trong những Máy bơm ly tâm là lựa chọn tốt nhất của bạn… tuy nhiên, nếu bạn đang muốn di chuyển các chất lỏng đặc sệt, thì Máy bơm màng là lựa chọn phù hợp.

3. MÁY BƠM MÀNG KHÍ NÉN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Các màng ngăn trong máy bơm hoạt động như bức tường để chắn giữa không khí với chất lỏng. Hai màng ngăn này liên kết nhau qua một trục thông qua phần trung tâm có van khí. Van bi có vai trò cho phép chất lỏng chảy qua van bi để vào buồng chứa chất lỏng. 

4. MÁY BƠM MÀNG ĐƯỢC DÙNG LÀM GÌ TRONG SẢN XUẤT?

Hiện nay, đa số các ngành công nghiệp lớn, nhỏ đều sử dụng máy bơm màng. Thiết bị này được dùng để di chuyển chất lỏng mài mòn, bao gồm bê tông, hoặc acid và hóa chất gây hại. Chúng cũng được ứng dụng trong ngành sản xuất ô tô và máy bay. Máy bơm màng còn được gọi là bơm màng khí nén hoặc bơm màng kép hoạt động bằng không khí nén cao.

5. THƯƠNG HIỆU BƠM MÀNG KHÍ NÉN NÀO TỐT NHẤT?

Hiện nay, thiết bị máy ép bùn khung bản đang được các nhà đầu tư quan tâm đến. Do đó, để máy ép khung bản hoạt động tốt cần có một bơm màng khí nén phù hợp. Công ty sản xuất máy ép bùn VINA với hơn 10 năm kinh nghiệm sử dụng và khảo sát thực tế, chúng tôi nhận thấy bơm màng ARO của tập đoàn Ingersoll Rand của Mỹ có công suất vận hành tốt. Máy bơm màng khí nén ARO ứng dụng và tạo áp lực nén tốt cùng máy ép lọc khung bản hiện nay. 

VINA hiện cũng phân phối độc quyền dòng sản phẩm này,. Nếu quý khách có nhu cầu cần mua và xem báo giá, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

--------------

Công ty TNHH Sản Xuất Máy Ép Lọc VINA

☎ Tel: 0274 626 8087 - 0902 999 423

 • Nhà máy 1: 135C Mỹ Phước Tân Vạn, KP1B, P. An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.
 • Nhà máy 2: 617-618 Thuận An Hòa, P. An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.
 • Văn phòng Hà Nội: Số 39, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội

Website 1: https://mayepbunkhungban.com/
Website 2: http://khungbanmayepbun.com/
Website 3: https://vfp.vn/