Những đặc điểm nổi bật của từng loại khung bản máy ép bùn

Đăng lúc 21:08, 22/10/2017

Hiện nay, ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng bao gồm nước thải từ các nhà máy, xí nghiệp, nước thải từ hoạt động sinh hoạt của người dân,... đặc biệt là lượng nước thải đổ ra ngoài môi trường ngày càng nhiều. Vấn đề xử lý nước thải là một yêu cầu cấp bách đặt ra. Có rất nhiều biện pháp đã được sử dụng để xử lí nước thải, một trong những phương pháp có hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong đó là sử dụng khung bản máy ép bùn.

may ep bun khung ban

Những đặc điểm nổi bật của từng loại khung bản máy ép bùn

Về nguyên lí hoạt động, máy ép bùn khung bản là một loại nằm trong hệ thống các loại máy ép bùn khác nhau. Với nhu cầu xử lí nước thải của từng khu vực, mỗi loại máy ép bùn có một đặc điểm, tính năng riêng biệt.

Những đặc điểm nổi bật của từng loại khung bản máy ép bùn

Được sử dụng trong quy trình của hệ thống xử lý nước thải, máy ép bùn thường nằm ở công đoạn cuối cùng, nó là thiết bị không thể thiếu. Bùn thường ở dạng lỏng khi đến công đoạn cuối của quy trình và có hàm lượng SS khoảng 0.2 tới 5%. Sau đó bùn lỏng được cô đặc thành bánh bùn. Để cô đặc có nhiều cách, nhưng hiện nay là dùng sân phơi bùn là cách được nhiều đơn vị sử dụng. Tuy nhiên, bùn sau khi phơi có hàm ẩm cao nên cách này tốn diện tích và nguy cơ gây ô nhiễm môi trường xung quanh là rất lớn. Vì vậy, để khắc phục những nhược điểm trêncác công ty, xí nghiệp chuyển sang sử dụng vải lọc máy ép bùn khung bản. Đó là thời gian ép nhanh, bùn sau khi ép có độ ẩm thấp, tiết kiệm diện tích.

Hiện nay, máy ép bùn băng tải, máy ép bùn khung bản, máy ép bùn trục vít, máy ép bùn chân không là 4 loại máy ép bùn phổ biến.

1. Máy ép bùn băng tải:

Máy ép bùn băng tải là loại máy sử dụng các băng tải để ép bùn. Bùn được ép ra dưới dạng các bản mỏng, chắc và rất nhanh khô, đây là loại máy ép bùn kiểu mới. Năng suất hoạt động cao vì máy ép băng tải hoạt động liên tục và kinh tế đối với những nơi mà độ ẩm không cần quá thấp. Máy ép bùn băng tải có thể sử dụng tối đa 20h/ngày.

2. Máy ép bùn khung bản:

Là loại máy được sử dụng theo phương pháp hóa lý và nó hoạt động theo chu kì trong nhà máy xử lý nước thải xi mạ,bột đá,… một chu kì thường là vài giờ hoặc hơn tùy theo tính chất bùn. Bùn sau khi ép có dạng bánh, độ ẩm bánh bùn thấp, có thể đạt từ 40 - 75%. Cấu tạo máy ép bùn khá đơn giản bao gồm khung máy làm từ thép phủ chống oxy hóa, các khung bản và vải lọc làm từ nhựa PP bền với acid, hóa chất,… tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà lựa chọn vì khung bản máy ép bùn có nhiều số lượng khung ép và chế độ ép khác nhau.

Nước được đẩy ra ngoài, sau đó bùn giữ lại các lỗ giữa khung bản dựa vào áp lực màng bùn được bơm vào máy. Khi bùn lấp đầy khoảng trống tiến hành tháo khung và lấy bùn ra. Tùy thuộc chi phí đầu tư của khách hàng sẽ lựa chọn 2 loại máy là tự động và bán tự động tháo khung bản.

may ep bun khung ban

Máy ép bùn khung bản

3. Máy ép bùn chân không

Để tách và sàng chất rắn lơ lửng và các loại sợi có trong nước thải người ta thường sử dụng loại máy này. trống quay, nhiều trục quay, rãng song song trống, một tấm vải lọc bao quanh trống và các phần vào từng khe trục,…là những bộ phận cấu thành nên máy. Các công đoạn tạo thành bánh bùn, làm khô bánh bùn và xả bánh ra ngoài nên máy hoạt động liên tục. Trống quay một phần ngập trong bùn hút chân không chất lỏng thông qua vật liệu lọc trên bề mặt trống mà vẫn giữ được chất rắn lại. Để loại bỏ chất lỏng từ trống xoay, máy hút không khí thông qua các bánh liên tục.

4. Máy ép bùn trục vít

Với những sản phẩm ép, máy ép bùn trục vít thường được sử dụng cho ra nhiều loại bùn thải đặc biệt như bùn khai khoáng, bao gồm than, mỏ quặng, xị mạ kim loại hoặc bùn đặc biệt khó ép,… phải dùng tới máy ép trục vít vì không thể sử dụng máy ép bùn thông thường.

Các loại máy ép bùn trên đều có những tính năng riêng, phù hợp với nguồn vốn kinh doanh của các nhà máy, xí nghiệp cho từng loại chu trình sản xuất.

để được tư vấn về việc sử dụng các loại máy ép bùn, Quý khách có thể liên hệ với công ty cổ phần SX – XNK máy ép bùn Vina. Ngoài ra quý khách còn được quyết toán trong một tháng kể từ khi bắt đầu vận hành máy.

may ep bun khung ban

Tư vấn miễn phí và mua khung bản máy ép bùn

Sau khi bàn giao cho khách hàng, chúng tôi có chính sách bảo hành một tháng đối với các sản phẩm. Đặc biệt, sẽ hỗ trợ kỹ thuật giải quyết tất cả các vấn đề xảy ra khi sử dụng sản phẩm. Mọi sản phẩm bị lỗi sẽ được hoàn trả giá trị theo hợp đồng đã thỏa thuận nếu do quá trình sản xuất gây ra.

Để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá ưu đãi nhất, mọi thông tin tham khảo thêm về khung bản máy ép bùn tại công ty cổ phần SX – XNK máy ép bùn Vina hoặc gọi số hotline trực tiếp cho chúng tôi.