Lựa chọn và lắp đặt khớp nối cao su như thế nào?

Đăng lúc 17:14, 09/10/2017

Khớp nối cao su là một trong những vật liệu quan trọng, được sử dụng trong các hệ thống, đường ống có sự hoạt động của chất lỏng, khí,…đây là cầu nối giúp các đường ống hoạt động với nhau một cách thông suốt, ngoài ra khớp nối còn đóng vai trò quan trọng hơn kho có khả năng chống rung, giảm tình trạng sai lệch giữa các khớp nối, nhờ thế mà quá trình vận hành, hoạt động của hệ thống chất lỏng luôn diễn ra một cách êm ái, không có tình trạng rung lắc. Khớp nối cao su hiện nay trên thị trường bày bán khá nhiều, đa dạng về kích cỡ, kiểu dáng để đáp ứng nhu cầu của nhiều người chọn mua, nhưng để lựa chọn loại khớp nối phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thì thật sự khó và làm cho người mua cảm thấy khó khăn khi lựa chọn, hay tự lắp đặt chúng.

Vậy làm thế nào để lựa chọn và lắp đặt khớp nối mềm cao su phù hợp, chính xác để có thể sử dụng một cách an toàn, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Công ty sản xuất – xuất nhập khẩu Máy ép bùn VINA để có được những thông tin mình cần nhé.

 

1. Tại sao cần phải biết cách lựa chọn khớp nối mềm cao su?

 

Khớp nối mềm thì hẳn tất cả công việc gì, máy móc gì có sử dụng hệ thống đường ống chất lỏng đều phải cần dùng đến nó, và việc mua khớp nối cao su ở đâu cũng không quá khó để tìm vì sự thông dụng của nó. Tuy vậy, việc lựa chọn mới là vấn để bạn cần quan tâm trước khi bỏ tiền ra để mua loại vật liệu này.

Khớp nối mềm cao su

Khớp nối mềm cao su

Trên thì trường, tuy có cùng tên gọi cung là khớp nối mềm nhưng không chỉ có duy nhất một loại, để bạn có thể ra của hàng và chọn mua nhiều khớp về dùng, mà có rất nhiều loại khớp nối mềm cao su với kiểu dáng, chủng loại, kích cỡ,…khác nhau vì thế bạn cần phải có sự lựa chọn thật kỹ mới mua được đúng loại khớp nối mình cần. Vì nếu mua sai, đặc biệt mua sai về kích cỡ thì hẳn sẽ khó có thể sử dụng được, bởi vậy hãy đo đạc kỹ các khớp hệ thống đường ống máy của công ty mình xem kích cỡ là bao nhiêu, để chọn được loại khớp nối cao su có thể vừa vặn với máy. Ngoài ra kiểu dáng, chủng loại của khớp nối bạn cũng không được phép chủ quan khi chọn mua, việc đầu tiên trước khi mua bạn có thể dành một chút ít thời gian của mình, search trên mạng xem hiện nay có các loại khớp nối cao su như thế nào, ví dụ như khớp nối mềm cao su nối bích, khớp nối mềm cao su lắp ren, khớp nối mềm cao su chống rung,…

 

2. Tư vấn để lựa chọn khớp nối mềm cao su

 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi mua khớp nối cao su bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của những người đã sử dụng và biết đến loại sản phẩm này như bạn bè, người thân, hoặc khi đến cửa hàng chọn mua bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng để chọn một loại khớp nối phù hợp.

Còn nếu lần này bạn đi chọn khớp nối ống cao su để thay thế khớp cao su đã hỏng tại đơn vị mình, thì thường bạn sẽ chọn đúng cái loại khớp nối trước kia mà đơn vị bạn đã sử dụng đúng không? Đó là điều đương nhiên và thường thì nhiều người khi đi mua thường chọn ngay đúng loại khớp nối mà trước kia mình đã sử dụng, đây là một điều tốt, nhưng xét trên một số trường hợp khác nhau bạn nên tính toán để lựa chọn một loại khớp nối mềm cao su cùng kích cỡ như thế, nhưng có ưu thế hơn, đặc tính phù hợp hơn, việc này sẽ giúp khớp nối của bạn có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của mình hơn hẳn loại khớp nối cũ trước đây.

khớp nối ống cao su

Nên lựa chọn khớp nối đa tính năng hơn khớp nối trước đây đã từng sử dụng

Và do đó, trước khi đi mua một khớp nối mềm khác thay thế cho khớp nối mềm cũ mình đã sử dụng, các bạn nên có sự xem xét để tìm hiểu ra nguyên nhân vì sao khớp nối cũ lại bị hỏng, để có thể dựa vào chính nguyên nhân đó để lựa chọn được một loại khớp nối có ưu điểm “ xử lý ” được các nguyên nhân đó. Các nguyên nhân thường gặp nhất có thể là dùng loại khớp nối cao su không phù hợp với hệ thống hoặc không có sự phù hợp, tương thích khi lắp do kích thước quá nhỏ, hay quá lớn,…

Chắc chắn từ việc xem xét những nhận định này các bạn sẽ tìm được loại khớp nối cao su  phù hợp nhất với loại máy hệ thống, nhờ đó mà hệ thống sẽ làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn và khớp nối cũng sẽ có tác dụng tốt hơn, tuổi thọ cao hơn loại khớp nối trước.

 

3. Những lưu ý khi đi chọn mua khớp nối cao su

 

Ở trên chúng tôi đã lý giải nguyên nhân vì sao ta cần phải biết cách lựa chọn khớp nối đệm cao su, cũng như tư vấn cho các bạn cách lựa chọn khớp nối dành cho 2 đối tượng mua hàng là: người mua sử dụng lần đầu và người đã từng sử dụng.

Tuy vậy, nhiều người chắc vẫn còn cảm thấy hơi bối rối và khó khăn khi đi chọn mua, chính bởi vậy chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số lưu ý trước khi mua khớp nối, để nhờ đó mà các bạn có thể dễ dàng chọn mua loại khớp nối giãn nở cao su phù hợp với hệ thống máy móc tại đơn vị mình.

 • Xét theo ứng dụng của hệ thống máy móc tại đơn vị là động cơ điện, động cơ diezel hay các loại động cơ nào khác để chọn loại khớp nối phù hợp. Ngoài ra, cũng cần chú trọng đến kích cỡ của khung máy và trục nối để lắp được theo đúng zen của máy, có như thế khớp nối mềm mới phát huy tốt những tính năng của mình.
 • Mô – men xoắn của khớp nối mềm cao su hướng về cả hệ thống.
 • Lưu ý đến các kích thước trục, kích thước rãnh của khớp nối cao su.
 • Các trục nối không thẳng hàng, hãy lưu ý đến góc bù của trục – nơi mà trục không song song, việc này sẽ giúp đảm bảo rằng khi hệ thống hoạt động, áp lực mạnh tác động vào khớp nối mềm cao su thì khớp nối sẽ có độ co dãn đủ để giảm tải được áp lực của cả hệ thống máy, hệ thống không bị rung lắc mạnh, nứt gãy.
 • Chú ý đến khoảng cách giữa đầu và trục điều khiển ( khoảng cách BE), và các thứ khác liên quan đến không gian đặt hệ thống máy chạy.
 • Nhiệt độ nơi đặt máy, sự tiếp xúc của các hóa chất, dầu,..

chọn mua khớp nối cao su

Cần lắp khớp nối cao su đúng ren

 

4. Lưu ý khi lắp đặt khớp nối cao su

 

Để máy đi vào hoạt động được tốt, các bạn cần ghi nhớ những điều sau khi lắp đặt khớp nối cao su có như thế khớp nối mới được vận hành đúng.

Trước khi lắp khớp nối vào đường ống hệ thống, người phụ trách kiểm tra lỗ máy của thiết bị, tiếp theo là vật chống thẳng hàng với lỗ của thiết bị, phải đảm bảo rằng trục của ống và khớp nối không được vượt quá 3 mm, không nên xoắn chặt miếng đệm.

Để giảm hư hại phía bên ngoài của khớp nối cao su khi tiến hành cho máy vận hành và có sự thay đổi chiều chuyển động, cần chú ý đến đường kính ống và chiều dài của bu lông cần phải được xiết lại theo kiểu chéo, miễn sao tạo thành được một mặt phẳng xuống đều.

Việc lắp đặt khớp nối cao su sẽ có sự hướng dẫn của bên nhà cung cấp vì vậy các bạn cũng không phải bận tâm, lo lắng quá khi không biết lắp đặt. Trong quá trình họ lắp đặt, bạn có thể quan sát và hỏi họ về những thứ mà bạn đang thắc mắc về sản phẩm và hoạt động của nó.

Lắp đặt khớp nối cao su rất quan trọng, nếu lắp đúng hệ thống đường ống chất lỏng tại đơn vị bạn sẽ hoạt động một cách linh hoạt, tăng hiệu quả công suất làm việc của máy, cùng với đó là đảm bảo an toàn cho hệ thống.

 

5. Để sử dụng khớp nối cao su an toàn cần chú ý những điều sau

 

Các khớp nối ống cao su tạo ra sự liên kết trung gian trong cơ chế chuyển động của hệ thống đường ống, và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến từng hoạt động ở mỗi cơ chế chuyển động của mình, vì thế để hệ thống hoạt động trơn chu, an toàn, cần chú ý những điều sau khi sử dụng:

 •  Khi lắp khớp nối cần phải quan sát xem khớp nối có vượt quá trục nghiêng trục theo quy định hay không, nếu vượt quá cần điều chỉnh lại để không gây ảnh hưởng đến hiệu suất truyền của máy móc.
 • Vít bu lông không được phép lỏng lẻo, hay có dấu hiệu hỏng hóc, vì như vậy sẽ khiến khớp nối hoạt động kém hiệu quả.
 • Các khớp nối trượt và khớp nối bánh răng cần phải được bôi trơn định kỳ, thường thì 2 – 3 tháng bôi 1 lần nên bôi với các loại dầu mỡ tốt, có chất lượng. Việc này sẽ giúp giảm sự mài mòn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khi máy vận hành.
 • Răng khớp của khớp nối mềm cao su, cả chiều dài bề rộng không được nhỏ hơn 70%, cùng với đó là các đà vận chuyển trên trục của nó không được lớn hơn 5 – 6 mm.
 • Không được có sự tồn tại của crack ở khớp nối, nếu có phải tìm cách thay thế, việc này có thể sử dụng búa nhỏ để gõ vào khớp rồi phán đoán âm thanh phát ra từ đâu.
 • Nếu phát hiện khớp nối có dấu hiệu hư hỏng hay đã sử dụng quá lâu thì nên chú ý để có sự thay thế kịp thời.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua khớp nối cao su nhưng vẫn chưa tìm được nơi uy tín để chọn lựa và mua sản phẩm, thì hãy đến ngay Công ty sản xuất – xuất nhập khẩu Máy ép bùn VINA để chọn mua được các loại khớp nối mềm cao su phù hợp nhất với hệ thống đơn vị mình. Tại công ty, chúng tôi bầy bán đa dạng các chủng loại,mẫu mã, kích thước nhiều loại khớp nối mềm khác nhau để phục vụ nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, doanh nghiệp, như khớp nối cao su mặt bích, khớp nối cao su giảm chấn, khớp nối cao su chống rung,…với chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Khớp nối cao su tại công ty Đại Đồng Tiến Phát

Khớp nối cao su tại công ty Đại Đồng Tiến Phát

Nếu hiện tại quý khách vẫn còn nhưng thắc mắc và mong nhận được sự tư vấn thêm:

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Đại Đồng Tiến Phát
Địa chỉ: 143 đường số 6, Kp1, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Điện Thoại: 028. 66806655 - Fax: 08. 37243179
Web: https://mayepbunkhungban.com - Email: daidongtienphat@gmail.com
Hotline: 0908 835 842