Chất thải chăn nuôi và mặt lợi ích trong sản xuất phân bón

Đăng lúc 15:45, 14/12/2022

Trong ngành chăn nuôi, ngoài việc cung cấp sản lượng thịt đến thị trường thì ngành còn cung cấp 1 lượng phân bón lớn cho ngành trồng trọt. Ngành sản xuất phân bón và ngành chăn nuôi có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Trong bài viết này, hãy cùng Đại Đồng Tiến Phát tìm hiểu về các mặt lợi ích ngành chăn nuôi trong sản xuất phân bón.

______________________________________________

Ngành chăn nuôi gia súc là ngành đang trên đà tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Do đó, đồng nghĩa với sự gia tăng sản xuất sẽ luôn đi đôi với những khó khăn, thách thức mà ngành này mang lại. Vấn đề mà chúng ta phải đối mặt chính là việc xử lý các chất thải rắn chăn nuôi để có quy trình quản lý tốt nhất. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội và tiềm năng để các chủ trang trại chăn nuôi cải thiện nguồn kinh tế qua việc bán phân bón hữu cơ hoặc thức ăn cho giun, trùn từ phân gia súc, gia cầm. 

Một trong những công nghệ sản xuất phân hữu cơ từ chất thải chăn nuôi là dây chuyền máy ép phân được Công ty TNHH Đại Đồng Tiến Phát (DOTPHA) nghiên cứu và sản xuất. Chính những thiết bị này sẽ giúp người chăn nuôi có cơ hội phát triển trang trại nói riêng và đẩy mạnh kinh tế ngành đặc thù nói chung.

I. CHẤT THẢI CHĂN NUÔI VÀ TIỀM NĂNG THU GOM

1. Ngành chăn nuôi và những thách thức lớn

Ngành chăn nuôi là nguồn ô nhiễm chính và ngày càng tăng trên toàn thế giới. Một phần do nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm động vật bao gồm thịt bò, thịt lợn, gia cầm và các sản phẩm từ sữa. Điều này đang khiến các hoạt động chăn nuôi không chỉ mở rộng sản lượng mà còn tập trung vào không gian, tăng cường, và tách biệt với nông nghiệp thực vật. 

Chất thải động vật đã trở thành nguồn gây ô nhiễm nước mặt và nước ngầm hàng đầu. Vì chúng là vật trung gian chứa các chất dinh dưỡng độc hại. Chúng cũng mang mầm bệnh, kháng sinh, hormone, kim loại nặng, các khoáng chất khác và thuốc trừ sâu. Thông qua việc giải phóng các hạt vật chất và các chất gây ô nhiễm không khí khác. Chúng cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi, khói mù, mưa axit, làm mất độ màu mỡ của đất và các bệnh liên quan đến chất lượng không khí. Trong khi lượng khí thải nhà kính mạnh của chúng góp phần gây ra biến đổi khí hậu.

Lượng nước thải và chất thải rắn từ ngành chăn nuôi ngày càng có chiều hướng tăng nhanh. Tổng lượng chất thải từ chăn nuôi trong năm qua trung bình hơn 65 triệu tấn. Đây là con số rất lớn nếu không xử lý hiệu quả sẽ gây lãng phí. Nước thải chưa qua xử lý thải ra môi trường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống.

Vì vậy, việc xử lý chất thải chăn nuôi thành phân bón hữu cơ đang là giải pháp được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhiều hiện nay. 

2. Sản xuất phân bón hữu cơ và đầu tư sản xuất

Trước đây, chúng ta áp dụng cách ủ phân truyền thống tốn thời gian, công sức và nhân công. Tuy nhiên, với nhiều cải tiến trong công nghệ sản xuất phân hữu cơ từ chất thải chăn nuôi đã được đánh giá cao về hiệu quả. Đó chính là ứng dụng máy ép phân, máy tách phân vào quy trình sản xuất.

3. Tại sao nên áp dụng công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ từ chất thải chăn nuôi?

Đầu tư công nghệ hiện đại, tiên tiến vào quy trình sản xuất ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể kích thích tăng trưởng và năng suất lao động. Trong lĩnh vực sản xuất phân bón hữu cơ cũng vậy. Sự xuất hiện của máy ép phân heo, máy ép phân bò (máy tách phân) đã giúp ngành sản xuất phân bón hữu cơ phát triển từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn.

Hơn nữa, với chi phí và giá thành hợp lý, máy ép phân cũng có giá thành rẻ hơn. Vì vậy nhà đầu tư có thể thu hồi vốn nhanh chóng.

II.  Địa chỉ sản xuất máy ép phân nào tốt nhất tại Việt Nam?

Hiện nay, máy ép phân heo, máy ép phân bò, máy tách phân hữu cơ là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Máy ép phân với thiết kế hiện đại, giúp tách ép phân rắn và lỏng của phân chuồng thành phân giàu chất xơ. Sau đó, bón làm phân bón hữu cơ, tạo thêm thu nhập cho người nông dân.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Đại Đồng Tiến Phát được biết đến là nhà sản xuất máy ép phân chăn nuôi tốt nhất. Thiết bị ép phân bón của chúng tôi có thiết kế mạnh mẽ, nhỏ gọn và tiết kiệm không gian. Khả năng tách ép phân heo, phân bò hiện đại.

1. ỨNG DỤNG CỦA MÁY TÁCH ÉP PHÂN

Tách phân gia súc (heo, gà, lợn, bò...)

Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp

2. TẠI SAO NÊN CHỌN MÁY ÉP PHÂN CỦA DOTAPHA?

Công ty TNHH Đại Đồng Tiến Phát (DOTAPHA) luôn được tín nhiệm là nơi nghiên cứu và sản xuất các loại máy ép lọc chất lượng cao. Riêng trong lĩnh vực nông nghiệp, DOTAPHA cung cấp cho bạn các giải pháp xử lý phân gia cầm, máy ép phân heo, máy ép phân bò… để có thành phẩm tốt.

Chúng tôi hiểu được nỗi lo của người dân là nếu nước thải không được xử lý tốt sẽ gây ra mùi hôi thối, đặc biệt là phân trâu bò, phân lợn là loại phân khá khó xử lý. Chính vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu ra dòng máy tách phân ứng dụng trong nông nghiệp.

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY ÉP PHÂN DOTAPHA NHƯ THẾ NÀO?

  • Lồng máy ép trục vít nhiều đĩa;
  • Độ hở của bộ lọc 0,1mm đến 1,0mm
  • Vít cứng, xử lý nhiệt
  • Khung thân sơn tĩnh điện hoặc 100% inox 304
  • Động cơ bánh răng từ 0,75 đến 5,5kW
  • Công suất từ 1m3/ngày đến 100m3/ngày
  • Bảo hành 18 tháng

Hiện tại, Đại Đồng Tiến Phát cung cấp máy ép phân heo trên toàn quốc, thời gian sản xuất nhanh chóng, bảo hành dài hạn. Hướng dẫn vận hành và lắp đặt tại chỗ. Để được báo giá tốt nhất, vui lòng liên hệ hotline sau: