Máy tách rác trục vít

Đăng lúc 11:04, 15/06/2021

Máy tách rác là một tên gọi chung của 1 thiết bị trong hệ thống xử lý nước. Sản phẩm này được phát mình và cải tiến từ nhu cầu thực tế muốn loại bỏ toàn bộ rác thải rắn có kích thước lớn. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm này.

MÁY TÁCH RÁC LÀ GÌ ?

Máy tách rác đúng như tên gọi là thiết bị tách rác ra khỏi hỗn hợp chất lỏng. Máy tách rác chỉ có nhiệm vụ loại bỏ các loại rác thải ra khỏi nước thải. Không có tác dụng phân loại rác như máy phân loại rác thải được sử dụng tại các nhà máy xử lý chất thải.

may-tach-rac-truc-vit-chinh-hang

VAI TRÒ VÀ TÁC DỤNG CỦA MÁY TÁCH RÁC

Bảo vệ hệ thống dẫn nước: Vai trò đầu tiên và quan trọng nhất là bảo vệ hệ thống dẫn nước. Đảm bảo hệ thống dẫn nước làm việc liên tục mà không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.

Bảo vệ các công trình xử lý nước trong hệ thống xử lý: hệ thống xử lý hiếu khí, kỵ khí, lắng đều dễ bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài.

Một số ứng dụng trong thực tế của máy tách rác như sau:

Trong nhà máy xử lý nước thải

Trong nhà máy xử lý nước cấp

Hệ thống thoát nước công cộng hoặc các cơ sở kinh doanh

Hệ thống thoát nước mùa mưa, hồ cá…

luoc-rac-ao-ho

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY TÁCH RÁC

Là một trong các thiết bị phụ trợ trong cả một hệ thống xử lý nước phức tạp. Thế nhưng nguyên lý hoạt động của máy tách rác cũng khá đơn giản.

Nước có chứa rác đi vào một hệ thống lọc rác đơn giản. Rác sẽ được giữ lại còn nước sẽ đi tiếp vào các công trình khác trên hệ thống.

Đường kính, kích thước của lỗ lọc sẽ được phụ thuộc vào đặc điểm của nước thải, yêu cầu của chủ đầu tư….

nguyen-ly-hoat-dong-may-tach-rac-truc-vit

CẤU TẠO MÁY TÁCH RÁC NHƯ THẾ NÀO

Là một sản phẩm phoor biến được dùng gần như tất cả hệ thống xử lý nước.

Đóng vai trò như một thiết bị hỗ trợ cho quá trình làm việc của cả hệ thống hơn là một thiết bị chính trong công tác xử lý nước.

Thiết bị này có rất nhiều biến thể, mỗi biến thể lại có cấu tạo khác nhau. Tạo nên một đặc trung của từng thiết bị.

Nhưng về cơ bản sản phẩm này vẫn có cấu tạo gồm 3 bộ phận cơ bản sau:

Bộ phận dẫn nước: Đường ống dẫn nước vào và ra. Tùy thuộc các sắp xếp của hệ thống đường ống tổng thể mà vị trí của ống vào và ra biến thiên thay đổi liên tục.

Bộ phận lọc rác: bộ phận này có thể điểu chỉnh kích thước sao cho phù hợp mục đích sử dụng. Nếu muốn tách rác kích thước nhỏ thì điều chỉnh kích thước giữa các song chắn rác hoặc mắt lưới nhỏ lại và ngược lại.

Bộ phận truyền động: Bao gồm động cơ và hệ thống truyền lực bằng dây xích hoặc bánh răng. Công suất động cơ và kích thước hệ thống truyền lực phụ thuộc ào lượng rác trong nước là nhiều hay ít. Kích thước to hay nhỏ mà công suất động cơ sẽ biến thiên theo.

cau-tao-may-tach-rac-truc-vit

MÁY TÁCH RÁC TRỤC VÍT

Là loại máy đòi hỏi năng lực trình độ của nhà sản xuất ở mức cao. Không phải là đơn vị nào trong nước có khả năng chế tạo các máy tách rác trục vít.

Cấu tạo bao gồm hai bộ phận chính:

 Hệ thống động cơ chuyên dụng

Hệ thống trục vít để tách rác

Khi làm việc trục vít sẽ quay đều và đưa rác thải ra khỏi nước nhờ cơ chế giống mũi khoan vào tường. Rác được đưa lên cao dần và rơi xuống thùng chứa.

Ứng dụng là để lắp đtặ ở những nơi nhỏ hẹp, không thể triển khai các thiết bị tách rác khác, đồng thời công suất xử lý cũng không lớn.

Nội dung so sánh

Máy tách rác trống quay

Máy tách rác lược cào

Máy tách rác trục vít

Kích thước rác tối đa có thể tách

Từ 10mm đến 50mm

Từ 20 mm đến 500mm

Từ 10 mm đến 50mm

Công suất xử lý rác trung bình

100 -200kg/ ngày đêm

500-5000 kg/ngày đêm

50 -200kg/ ngày đêm

 

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP MÁY TÁCH RÁC UY TÍN

Công ty TNHH SX Máy Ép Lọc VINA là một đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm thuộc lĩnh vực môi trường. Đã có nhiều năm uy tín trong việc cung cấp các sản phẩm có chất lượng và được khách hàng đánh giá cao.

XEM THÊM:

Máy tách rác lược cào

CÔNG TY TNNH SX MÁY ÉP LỌC VINA

Hotline: 0274 626 8087 – 0973 616 656

Mailmayeplocvina@gmail.com

Địa chỉ: 135C Mỹ Phước – Tân Vạn, kp 1, P.An Phú, Tp. Thuận An, Bình Dương

Website 1: mayepbunkhungban.com

Website 2: khungbanmayepbun.com

Website 3vfp.vn