Sản xuất kẽm từ quặng lò đốt thép

Đăng lúc 14:53, 25/03/2021

Công Ty TNHH SX Máy Ép Lọc VINA chuyên sản xuất dòng máy ép lọc khung bản ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất kém từ quặng lò đốt thép. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0274 626 8087 – 0973 616 656.

KẼM LÀ GÌ ? TẠI SAO KẼM LẠI CÓ GIÁ TRỊ ?

Kẽm là một nguyên tố màu trắng hơi xanh có thể được tinh chế thành kim loại. Kẽm có thể chống ăn mòn, do đó thường được sử dụng để mạ kẽm và thép.

Kẽm cũng được sử dụng để sản xuất đồng thau – hợp kim kẽm chứa 55 đến 95% đồng.

Kém chính thức được phát hiện bởi Andreas Sigismund Marggraf – một nhà hóa học người Đức đã chiết xuất thành công và tinh chế nó vào năm 1746. Tuy nhiên vào năm thứ 9 trước công nguyên, theo tạp chí Ancient Asia, Ấn Độ đã khai thác luyện kẽm.

Ngày nay, các mỏ trên toàn thế giới khai thác hơn 11,9 triệu tấn kẽm mỗi năm. Các mỏ kẽm tồn tại ở hơn 50 quốc gia trên thế giới và là kim loại quan trong trong ngành thép.

san-xuat-kem-gai

KẼM ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO ?

Hiện nay có cách để sản xuất kẽm: Sản xuất chính (khai thác) và sản xuất thứ cấp ( tái chế).

SẢN XUẤT CHÍNH

Hơn 80% hoạt động khai thác kẽm diễn ra trong các mỏ dưới lòng đất. Khai thác bề mặt các hố mở chiếm khoảng 8%.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHÍNH BAO GỒM BỐN BƯỚC:

Bước 1: Chiết xuất từ quặng

Một loạt các quy trình được gọi là tuyển nổi bọt phân hủy quặng thành các hạt có nồng độ kẽ lớn hơn. Đầu tiên quặng được nghiền mịn và đặt trong bể tuyển nổi với nước, dầu thông và hóa chất. Các hạt kẽm nổi lên trên cùng, trong khi đất sét và các silicat khác chìm xuống đáy. Sau đó hỗn hơp này được kết hợp với vôi và nung ở nhiệt độ 2.500 độ F tạo ran khối rắn oxit kẽm.

Bước 2: Luyện kim

Trong bước này các lò năng lượng cao phân hủy kẽm oxit thành kẽm nguyên tố. Các lò sử dụng điện, khí đốt tự nhiên hoặc than đá để đạt nhệt độ 2.200 độ F. Một phản ứng hóa học tạo ra kẽm và carbon dioxide.

Để tách kẽm riêng biệt, chì nóng chảy được đưa vào buồng như là một chất xúc tác. Kẽm sau đó hòa tan vào trạng thái nóng chảy và được đưa đén một buồng để làm mát.

Bước 3: Tinh chế

 Kẽm sau khi được làm mát ở nhiệt độ 824 độ F. Trong giai đoạn tinh chế này, sắt và các tạp chất khác chìm xuống đáy, trong khi kẽm nguyên chất vẫn nằm phía trên.

Bước 4: Hợp kim

Hầu hết kẽm được hợp kim với kim loại khác. Để chế tạo hợp kim, các nhà tinh chế nấu lại kẽm và kết hợp nó theo tỷ lệ chính xác từng ứng dụng.

SẢN XUẤT THỨ CẤP

Tái chế kẽm là hoạt động mang tính kinh tế cao do tận dụng tốt các nguồn vật liệu dư thừa. Tại Hoa Kỳ, khoảng 35.000 tấn kẽm được tái chế hàng năm. Vật liệu tái chế bao gồm dư lượng từ quá trình mạ kẽm bằng thép và oxit kẽm được thu hồi từ lò cao.

CÔNG NGHỆ MÁY ÉP LỌC KHUNG BẢN SẢN XUẤT KẼM TỪ QUẶNG LÒ ĐỐT THÉP

Có thể nói rằng, trong bất kì hệ thống sản xuất quặng như đồng, vàng cám hay kem thi việc đầu tư máy móc thiết bị hiện đại là điều cần thiết. Nhằm hạn chế tối đa sức người cũng như tăng năng suất và hiệu quả là điều mà các nhà đầu tư nào cũng mong muốn.

Một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để sản xuất kẽm phải kể đến máy ép lọc khung bản VINA. Trong nhiều năm qua, máy ép lọc khung bản đã đồng hành cùng rất nhiều công ty trong và ngoài nước hoạt động lĩnh vực sản xuất kẽm, kim loại, quặng…

may-ep-loc-san-xuat-kem

ĐỊA CHỈ SẢN XUẤT VÀ BÁN MÁY ÉP LỌC KHUNG BẢN

Để mua được máy ép lọc khung bản chất lượng cao, các nhà đầu tư nên lưu ý đến các dòng máy do công ty chuyên sản xuất máy ép để mua.

Tại Việt Nam, chất lượng máy ép lọc VINA đạt ISO 9001:2015. Công ty nhà xưởng sản xuất máy ép lọc lớn nhất có trụ sở tại Bình Dương, với khả năng sản xuất hơn 70 máy/ tháng.

Hiện công ty đang có nhu cầu mở rộng thị trường, không ngừng liên kết và hợp tác với nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Để được tư vấn và hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ: 0274 626 8087.

Bài viết tham khảo: Công nghệ chiết xuất đồng từ máy ép lọc khung bản

CÔNG TY TNNH SX MÁY ÉP LỌC VINA

Hotline: 0274 626 8087 – 0973 616 656

Mailmayeplocvina@gmail.com

Địa chỉ: 135C Mỹ Phước – Tân Vạn, kp 1, P.An Phú, Tp. Thuận An, Bình Dương

Website 1: mayepbunkhungban.com

Website 2: khungbanmayepbun.com

Website 3vfp.vn