Máy ép bùn băng tải phù hợp với ngành sản xuất nào hiện nay?

Đăng lúc 11:13, 06/08/2020

Máy ép bùn băng tải phù hợp với ngành sản xuất nào hiện nay?

Máy ép bùn băng tải phù hợp với ngành sản xuất nào hiện nay là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều các nhà đầu tư trong triển lãm vietwater 2019, trong bài viết này, Đại Đồng Tiến Phát sẽ đưa ra 1 số ngành ứng dụng máy ép bùn này, tại sao lại lựa chọn máy ép bùn băng tải cho ngành đó.

Máy ép bùn băng tải ứng dụng tỏng các lĩnh vực sản xuất nào

TÌM HIỂU VỀ MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI

Máy ép bùn băng tải là thiết bị được sử dụng vào quá trình cuối cùng của xử lý nước thải, máy ép bùn băng tải giúp tách nước và bã bùn, bùn sau khi ép đạt độ ẩm từ 60 – 80%, giảm mùi hôi, tọng lượng và khối lượng, giúp các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí xử lý bùn.

CÁCH THỨC LÀM VIỆC CỦA MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI

Bùn được keo tụ polymer để tạo được hiệu quả tốt hơn, sau đó bùn được bơm từ bể keo tụ vào khu vực vải lọc để khử nước sơ bộ, các phân tử nước tự do tách biệt sẽ rơi vào máng thu gom.

Sau đó, bùn sẽ được chuyển đến băng tải máy ép bùn, băng tải căng ra theo sự lăn các trục xung quanh để giúp thoát nước. Trước khi đến giai đoạn tiếp theo, các tấm hướng dẫn định vị bùn vào giữa 2 lớp vải dày và đảm bảo không có vật gì được vắt ra bên cạnh bộ lọc. Chất làm đặc trọng lực thứ hai lặp lại quá trình trước khi bùn được đưa vào vùng ép. Khi vào khu vực trung tâm của máy ép bun băng tải, bùn được kẹp và ép giữa hai lớp vải và từ từ truyền tải trên và dưới các con lăn buộc nước dư thừa ra khỏi bùn và qua các lỗ lưới lọc. Cuối cùng, bã bùn được cạo ra khỏi băng tải máy ép bùn và di chuyển ra một đầu, có thể hứng bằng máng hoặc bao. Tất cả nước thải và nước rửa được thu lại và chuyển về mặt trước của hệ thống XLNT để tái xử lý.

Máy ép bùn băng tải chính hãng

Máy ép bùn băng tải chính hãng

CÁC NGÀNH SẢN XUẤT NÀO HIỆN NAY ỨNG DỤNG MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI

Hiện nay, có rất nhiều ngành sản xuất sử dụng máy ép bùn băng tải. Vì nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của máy phù hợp với nước thải ngành đó. Chúng ta có thể liệt kê 1 số ngành sản xuất như sau:

  • Ngành sản xuất lương thực, thực phẩm
  • Ngành sản xuất hóa học, dược phẩm
  • Ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm
  • Ngành nuôi trồng thủy hải sản
  • Ngành sản xuất giấy, bột
  • Ngành mực in, dệt nhuộm

Máy ép bùn băng tải chính hãng được tạo ra cho các nhu cầu cần năng suất ép chất rắn lớn (bùn nhiều), theo trọng lượng hoặc thể tích, thay vì lưu lượng của nước thải. Nồng độ chất rắn phải được xác định dựa trên nồng độ toàn bộ hạt rắn có thể kết tủa trong quá trình xử lý. Mỗi lĩnh vực công nghiệp có các thông số này khác nhau và cần có những nhà cung cấp giàu kinh nghiệm giúp bạn phân tích để cho giải pháp phù hợp.

Nguồn cấp nguyên liệu cho máy ép bùn băng tải phụ thuộc vào tính chất của nước thải, độ ẩm mong muốn và loại lưới lọc. Đối với hầu hết các loại bùn, nồng độ bùn trong bể thường nằm trong khoảng từ 1-10%. Bánh bùn sau khi được khử nước kết quả thường nằm trong khoảng 12-50%. Việc pha loãng bùn luôn cho độ ẩm sau ép tốt hơn và sản phẩm cuối cùng khô hơn.

Nhà máy sản xuất máy ép bùn băng tải - trục vít

Nhà máy sản xuất máy ép bùn băng tải - trục vít

CÔNG TY SẢN XUẤT MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI CHÍNH HÃNG

Tại Việt Nam, Đại Đồng Tiến Phát không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp sử dụng máy ép bùn, thương hiệu DOTAPHA đã có mặt tại Việt Nam trong hơn 15 năm qua, sản phẩm đạt chất lượng ISO 9001:2015.

Máy ép bùn băng tải Dotapha được nghiên cứu và sản xuất bởi các kĩ sư hàng đầu, ứng dụng các khoa học kĩ thuật hiện đại vào quá trình sản xuất, cho phép vận hành tuyệt vời. Máy ép bùn băng tải của chúng tôi có giá thành rẻ, chất lượng cao.

Hiện nay, chúng tôi đang có nhiều hình thức trợ giá, đa dạng hình thức thanh toán để hỗ trợ các đơn vị trong và ngoài nước. Để được tư vấn chi tiết hơn, liên hệ hotline: 0274 6535 168 để biết thêm chi tiết.

Tham khảo thêm bài viết: Máy ép bùn băng tải 1000