Công dụng của máy ép bùn trong lĩnh vực xử lý bùn thải

Đăng lúc 10:58, 01/08/2020

Công dụng của máy ép bùn trong lĩnh vực xử lý bùn thải vô cùng to lớn, giúp các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí cũng như thời gian xử lý bùn, giải pháp kinh tế cho các nhà đầu tư.

Hiện nay, trong các nhà máy xử lý nước thải, chúng ta không thể thiếu được máy ép bùn, vậy công dụng của máy ép bùn trong lĩnh vực xử lý nước thải như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Công dụng của máy ép bùn trong lĩnh vực xử lý bùn thải

ỨNG DỤNG MÁY ÉP BÙN TRONG LĨNH VỰC XỬ LÝ BÙN THẢI NHẰM

  • Dễ dàng xử lý bùn và vận chuyển bùn đến nơi tập kết
  • Tiết kiệm nhân công cũng như thời gian so với phương pháp phơi bùn truyền thống
  • Giảm chi phí vận chuyển, thuê xe chở bùn đến nơi chôn lấp và xử lý bùn
  • Tăng nhiệt năng của bùn
  • Giảm sự phát sinh mùi hôi từ bùn
  • Giảm sự phát sinh nước rò rỉ khi vận chuyển bùn

CÁC DÒNG MÁY ÉP BÙN ĐƯỢC ỨNG DỤNG RỘNG RÃI TRONG CÁC NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Với đặc tính của từng loại bùn, hiện nay trên thị trường có 4 loại máy ép bùn được ưa chuộng nhất, chúng ta có thể kể đến như:

  1. Máy ép bùn khung bản
  2. Máy ép bùn băng tải
  3. Máy ép bùn trục vít
  4. Máy ép bùn ly tâm

Mỗi loại máy ép bùn sẽ có những ưu điểm riêng biệt, tùy theo từng nhóm bùn, các nhà đầu tư sẽ có những lựa chọn riêng.

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA TỪNG LOẠI MÁY ÉP BÙN

Máy ép bùn khung bản

Trong tất cả các dòng máy ép bùn hiện nay, máy ép bùn khung bản là thiết bị được ưa chuộng nhiều hơn cả, không chỉ có giá thành rẻ mà thiết bị còn cho ra những mẻ bùn khô, độ ẩm đạt được từ 20 – 40%, tiết kiệm chi phí xử lý bùn đáng kể.

Hiện nay, Việt Nam đã có thể sản xuất ra dòng máy ép bùn khung bản, quý khách có thể tham khảo máy ép bùn này tại Công ty TNHH Đại Đồng Tiến Phát hoặc công ty máy ép lọc Vina, đây là 2 công ty có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất dòng máy ép bùn này.

Công dụng của máy ép bùn 2

Máy ép bùn trục vít

Máy ép bùn trục vít được ưa chuộng trong 1 vài năm gần đây, tuy chi phí đầu tư ban đầu cao hơn các dòng máy ép bùn khác nhưng những ưu điểm mà dòng máy này mang lại thì không thể phủ nhận. Thiết bị hoạt động tự động, cực kì bền bỉ, ép được các loại bùn chó chứa dầu mỡ, axit, chống ăn mòn. Đây là giải pháp hiệu quả để ứng dụng xử lý bùn hóa học, thực phẩm hay chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản.

Máy ép bùn trục vít

Máy ép bùn trục vít

Máy ép bùn băng tải

Về nguyên lý hoạt động thì máy ép bùn băng tải sẽ khác máy ép bùn trục vít, tuy nhiên thiết bị cũng có 1 vài ưu điểm như máy ép bùn khung bản. Thiết bị được ứng dụng trong các ngành xử lý bùn thực phẩm, bùn thủy hải sản, độ ẩm của bùn do máy ép bùn băng tải xử lý đạt từ 60 – 80%.

Máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn ly tâm

Máy ép bùn ly tâm tuy không được ưa chuộng tại Việt Nam nhưng lại được sử dụng rộng rãi tại nước ngoài, Chi phí đầu tư của máy ép bùn ly tâm khá lớn, hiện tại Việt Nam chưa có công ty nào nghiên cứu thành công dòng máy ép bùn này.

máy ép bùn ly tâm

Máy ép bùn ly tâm

Liên hệ tư vấn mua máy ép bùn

Nếu quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm máy ép bùn, xin vui lòng liên hệ hotline: 0274 6553 168 để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.

Tham khảo thêm bài viết: Chi tiết máy ép bùn trục vít