ỨNG DỤNG CỦA MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN TRONG SẢN XUẤT

Đăng lúc 11:33, 04/04/2017

 Ứng dụng của máy ép bùn khủng bản trong sản xuất

Với thiết kế với nhiều màng lọc thẩm thấu, khung bản ép được làm bằng chất liệu chống gỉ phù hợp với các loại nước thải độc hại, có chứa hóa chất,… máy ép bùn khung bản được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, nhuộm, thuộc da, mạ, xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải giấy.

 Ô nhiễm môi trường do các hoạt động sản xuất công nghiệm hiện nay đang là vấn đề đáng báo động và được cả xã hội quan tâm. Cuộc sống của chúng ta hiện nay đang bị ảnh hưởng trực tiếp và nhìn thấy rõ được những sự thay đổi, sự tác động của nước thải công nghiệp, bằng chứng là tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, rất nhiều các căn bệnh mới về hô hấp, tiêu hóa, da, và ung thư xuất hiện, đe dọa trực tiếp đến mạng sống con người.

 Máy ép bùn là thiết bị quan trọng, cuối cùng trong quy trình của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, Với thiết kế gọn nhẹ, đơn giản gồm các lớp màng lọc thẩm thấu và hệ thống van lọc tạo áp suất nước và chất thải để ép nước thải thành dạng bùn đặc, làm sạch nước trước khi đẩy ra môi trường. 

Mỗi ngành sản xuất phù hợp với các loại máy ép bùn khác nhau, với những đặc điểm thiết kế và quy trình lọc riêng mang lại hiệu quả ép bùn xử lý nước thải tốt nhất. Với các ngành sản xuất chế biến lương thực thực phẩm, ngành may mặc, thuộc da, mạ, sản xuất giấy,... cần thời gian sản xuất dài, xử lý nước thải liên tục, sản phẩm máy ép bùn khung bản là phù hợp nhất.

Máy ép bùn khung bản hoạt động theo chu trình tự động đóng khung bản, tự động bơm chất lỏng nước thải, thổi và tự động mở ra, rất phù hợp với đặc điểm của ngành sản xuất liên tục với nước chất thải lớn có chứa nhiều hóa chất, hạn chế sử dụng sức người cũng như tiếp xúc với người lao động. Trừ khâu lấy bùn đã ép sử dụng sức người. 

Máy ép bùn khung bản hoạt động theo cơ chế tự động. Máy có chức năng lắc khung bản để bùn tách rừi rất dễ lấy bánh bùn ra. Và chức năng tự động rửa vải lọc không cần vệ sinh máy ép bùn. Bùn sau ép có độ ẩm thấp rất nhanh khô.